https://ruthamcauquan5.net/

Những cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Hiện tượng tắc ống thoát nước do dầu mỡ đóng cục là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở khu vực bếp của nhiều khách sạn, hộ gia đình. Hiện tượng này cũng làm không ít người đau đầu vì sự bất tiện cũng như làm ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình vệ sinh. Chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách xử lý, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản với chi phí thấp mà hiệu quả lại cao.

Mỡ thừa trong ống thoát nước cần phải được xử lý ngay lập tức nếu để lâu ngày thì các chất thải hữu cơ sẽ đọng lại trong đường ống thoát nước, chậm phân hủy sẽ gây ra những mùi hôi thối khó chịu. Thậm chí nguy hại hơn là một lượng lớn vi khuẩn gây bệnh sẽ được sản sinh ra trào ngược lên trên gây hại đối với sức khỏe của mọi người. Vì thế, mỡ thừa trong ống thoát nước cần phải được xử lý ngay lập tức.

Cách xử lý, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước


Mọi người đều biết dầu mỡ là chất ít tan trong nước vì thế mặc kệ bạn xả bao nhiêu nước cũng sẽ không hết tắc. Thậm chí bạn có sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào cũng sẽ không giải quyết triệt để được vấn đề này.

Nguy hiểm hơn là nếu bạn sử dụng hóa chất không thông được ống thoát nước trong thời gian lâu dài sẽ gây nguy hại cho ống thoát nước. Bởi hóa chất lâu ngày tích tụ trong ống sẽ làm cho ống thoát nước dễ bị ăn mòn, mục phải thay đường ống mới. Vì thế, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách, phương pháp xử lý không cần phải sử dụng đến hóa chất để làm tan mỡ nguy hiểm trong đường ống.
 

Ống thoát nước bị tắc do mỡ đóng lại trong ống
Ống thoát nước bị tắc do mỡ đóng lại trong ống
 

>> Xem thêm: Nguyên nhân, biện pháp xử lý bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
 

1. Sản phẩm vi sinh ăn mỡ chuyên dụng


Cách xử lý dầu mỡ trong ống thoát nước triệt để và hiệu quả nhất phải kể đến là những sản phẩm chuyên dụng (vi sinh ăn mỡ EcoCleam Clog Away).

Đây là tập hợp của hàng tỉ vi sinh vật lợi khuẩn được phân lập chuyên biệt khi xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước. Đây không phải là hóa chất nên những vi sinh vật này tồn tại trong đường ống sẽ không hề gây nguy hại đến người sử dụng.

Khi hàng tỉ vi sinh vật được đưa vào đường ống chúng sẽ bám dọc theo đường ống và phát triển. Trong quá trình phát triển thì dầu mỡ thừa trong đường ống sẽ trở thành thức ăn cho những vi sinh vật này.

Những vi sinh vật này sẽ tăng lên nhanh chóng nhờ vào quá trình tự phân bào nên dầu mỡ sẽ chẳng mấy chốc mà bị tiêu diệt hết. Không những vậy, những vi sinh vật này ngoài xử lý dầu mỡ bị tắc nghẽn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho đường ống. Những vi sinh vật già, chết sẽ theo nước thải thoát ra ngoài làm thức ăn cho tôm và cá.
 

Sử dụng sản phẩm vi sinh để thông tắc ống thoát nước do mỡ gây ra
Sử dụng sản phẩm vi sinh để thông tắc ống thoát nước do mỡ gây ra
 

2. Sử dụng dấm, nước nóng và soda baking


Dầu thực vật ở trong ống thoát nước sẽ trở thành chất rắn và sẽ tan ra khi ở nhiệt độ cao. Vì thế, cách dễ dàng nhất để loại bỏ dầu mỡ và các chất béo bám trong đường ống là đổ nước nóng vào đường ống theo định kỳ mỗi lần một tuần. Ngoài ra, khi đường ống có hiện tượng thoát nước chậm thì bạn nên đổ thêm ½ chén dấm và ½ cốc soda baking vào đường ống. Đợi trong khoảng 15 phút rồi đổ tiếp nước nóng vào.
 

Sử dụng dấm, nước nóng và soda baking để thông cầu nghẹt
Sử dụng dấm, nước nóng và soda baking để thông cầu nghẹt
 

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do cần xử lý như nào?
 

3. Sử dụng chanh, nước nóng và dấm


Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn ở trong bếp để xử lý vấn đề dầu mỡ bị tắc nghẽn trong ống. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy pha ½ chén dấm, 1 chén muối vào bát nhỏ rồi hòa tan với nhau. Sau đó cho thêm ½ chén nước ép chanh và trộn đều.
 

Sử dụng chanh, nước nóng và dấm để thông tắc ống thoát nước
Sử dụng chanh, nước nóng và dấm để thông tắc ống thoát nước
 

Hỗn hợp trên đổ vào đường ống khoảng 30 phút thì bạn đổ tiếp nước nóng vào. Và cuối cùng là kiểm tra xem nước đã thoát nhanh chưa. Tính axit có trong dung dịch sẽ có khả năng tẩy rửa dầu mỡ hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất giúp bạn giải quyết nhanh chóng và triệt để tình trạng mỡ bám vào đường ống thoát nước gây tắc đường ống. Đây là một trong những phương pháp giải quyết vấn đề an toàn, hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng từ những nguyên liệu có sẵn với chi phí thấp.

Tags: thông nghẹt đường ống thoát nước, cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt, hướng dẫn thông tắc ống thoát nước bị nghẹt, dịch vụ thông tắc ống thoát nước uy tín.

Rút hầm cầu quận 5