Rút hầm cầu quận 5 Duy Khanh tại tphcm 0931.329.340

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao? Hầm cầu đưa vào sử dụng lâu ngày sẽ dễ dẫn đến việc hầm cầu bị đầy khó xuống nước.

Có phải có những khi bạn thấy việc xả nước bồn cầu rất chậm hoặc không thoát được nước khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn đã từng thử nhiều cách và áp dụng rất nhiều cách khác nhau để có thể thông bồn cầu nhưng tất cả đều vô ích. Như vậy nguyên nhân dẫn đến việc xuống nước chậm ở bồn cầu chỉ là do hầm cầu bị đầy ứ. Vậy nếu như hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao? chúng tôi sẽ giúp các bạn có những cách xử lý hiện tượng này thông qua bài viết chia sẻ này nhé.

ham-cau-day-nen-xuong-nuoc-cham-phai-lam-sao

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm thế nào

Nguyên nhân dẫn đến việc hầm cầu đầy xuống nước chậm

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng hầm cầu hầm cầu nhà bạn bị đầy rút nước chậm,  ở đây có thể là do bồn cầu hay cống trong nhà vệ sinh hay bồn rửa chén của nhà bạn tích tụ rất nhiều các chất cặn bã trong suốt một thời gian dài mà bạn không xử lý gây ra các mùi độc hại và tràn ngập gây mất thẩm mỹ và vệ sinh. 

Tình trạng này chúng ta thường bắt gặp ở những nơi công cộng đông người như nhà vệ sinh các nhà hàng, các quán ăn, phòng trọ, hay hộ gia đình thường gây phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống hằng ngày.

>>> Xem thêm : Dấu hiệu và cách xử lý hầm cầu đầy nghẹt nước hiệu quả

ham-cau-day-nen-xuong-nuoc-cham-phai-lam-sao

Nguyên nhân hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao

Làm cách nào để nhận biết hầm cầu bị đầy ứ

Nếu chúng ta không được trang bị kiến thức thì sẽ khó có thể phân biệt được đâu là hiện tượng tắc bồn cầu thông thường hay gặp, đâu sẽ là hiện tượng hầm cầu nhà bạn bị đầy ứ. Vì 2 trường hợp này cũng khá là giống nhau. Vì thế bạn cần nắm thật rõ nguyên nhân để có thể chọn ra cách xử lý cho thích hợp vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền bạn. 

Xuất hiện bọt khí gây ra mùi khó chịu ở nhà vệ sinh:

Khi hầm cầu nhà bạn bị đầy, các lớp màng hữu cơ sẽ gây ra tình trạng tắc ống dẫn khí dẫn đến sự xuất hiện tượng hầm cầu bị kín mít. Trong khi đó các vi sinh trong hầm cầu nhà bạn vẫn hoạt động bình thường, không ngừng nghỉ nên sinh ra lượng khí lớn cần phải thoát được ra bên ngoài. Nên việc nhà bạn có mùi khó chịu trong nhà vệ sinh là do chiếc hầm cầu đã bị đầy, tắc nghẽn dẫn đến bị bí hơi, không khí thoát ra bên ngoài gây ra mùi khó chịu. Việc bạn cần làm bây giờ là hầm cầu đầy nên xuống nước chậm thì phải làm sao?

ham-cau-day-nen-xuong-nuoc-cham-phai-lam-sao

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải thì làm sao

Que dùng để đo độ cao ống chất thải hữu cơ:

Trong các hầm cầu của mỗi gia đình sẽ đều được đặt que đo độ cao để đo nồng độ chất thải hữu cơ nổi hoặc các chất bùn hữu cơ tồn động dưới đáy hầm cầu. Sau khi được hút hầm cầu lần cuối cùng thì thường từ 2 đến 5 năm chúng ta cần phải xem lại chiều cao của que đo ống chất thải hữu cơ để đảm bảo bể phốt sẽ không bị vượt quá chất thải. Khi nồng độ chất thải có độ cao tầm ⅔ độ cao của hầm cầu nhà bạn thì cần phải hút ngay, hoặc phải đối mặt với câu hỏi hầm cầu đầy nên xuống nước chậm thì phải làm sao?

Nước thải hầm cầu bị tràn xung quanh:

Những khu vực gia đình có vườn hoặc những bãi đất rộng thì sau khi xử lý các nước thải sau khi đã lắng đọng hầm cầu sẽ giúp cho các cây trồng nằm trong những khu vực đó sẽ tươi tốt. Nếu bạn thấy xuất hiện các vũng nước nhỏ xung quanh khu vực nhà vệ sinh nhà bạn thì đó rất có thể là một trong những dấu hiệu của việc đầy bể phốt

Lúc này bạn cần phải xử lý ngay để tránh việc lâu ngày không được xử lý sẽ trở nên trầm trọng hơn khiến công việc xử lý sẽ phức tạp và khó đạt hiệu quả cao nhất. Thậm chí, bạn phải thay đổi hệ thống hầm cầu nhà bạn dẫn đến việc tốn nhiều chi phí hơn trong việc khắc phục.

Cây cối xung quanh điểm thoát nước thải xanh tốt um tùm:

Bên cạnh đó, việc cây cối xung quanh điểm thoát các nước thải bỗng dưng lại xanh tươi mơn mởn điều này chứng tỏ chúng vừa mới  nhận được một lượng lớn chất dinh dưỡng mới. Như vậy có nghĩa là các hợp  chất hữu cơ trong hầm cầu nhà bạn đã bị tràn ra bên phía ngoài nên cây cối khu vực đó mới tươi tốt um tùm đến như vậy vv chúng đã hấp thu được những chất tràn ra ngoài này.

Nồng độ nitrat tăng lên: 

Việc các vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở ở các hầm cầu là điều vô cùng tất yếu, chúng có khả năng giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ đồng thời cũng thải ra một lượng lớn khí nitrat trong hầm cầu. Nếu hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm thế nào? Việc này sẽ dẫn đến khí nitrat thẩm thấu vào các vùng đất xung quanh khu vực hầm cầu nhà bạn và gây ra hiện tượng đóng váng ở các vũng nước xung quanh khu vực hầm cầu nhà bạn.

Có thể nói những dấu hiệu bên trên là có những biểu hiện rõ nhất để bạn có thể xác định được rằng hầm cầu của nhà bạn đang bị đầy hay chỉ là do tắc nghẽn đường ống bồn cầu rất thông thường để có thể đưa ra quyết định xử lý một cách đúng đắn nhất.

Cách xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Sau khi bạn đã xem xét hết các biểu hiện và lúc này bạn đưa ra kết luận rằng hầm cầu nhà mình đã và đang bị đầy và cần phải xử lý gấp. Hầm cầu đầy nên nước xuống chậm phải làm thế nào để xử lý tốt tình huống này. Bạn không cần phải lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách xử lý hầm cầu đầy hiệu quả và dễ dàng.

Dùng hoạt chất vi sinh

Bạn nên sử dụng hoạt chất vi sinh biện pháp này sẽ giúp cho các chất hữu cơ sẽ nhanh chóng bị phân hủy, giúp thông nghẽn các đường ống thoát khí và thoát nước của bể phốt nhà bạn. bạn không nên sử dụng các hoá chất cực mạnh hay có độc hại. Vì nó có thể sẽ tiêu diệt luôn những vi khuẩn có lợi cho việc phân hủy các hợp chất hữu cơ trong hầm cầu, khiến cho số lượng hữu cơ trong hầm cầu nhà bạn rút xuống không sẽ bị đầy nữa. 

Các sản phẩm vi sinh này được bán rất nhiều trên thị trường, giá thành cũng vô cùng hợp lý. Đây được xem là một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

ham-cau-day-nen-xuong-nuoc-cham-phai-lam-sao

Dùng hoạt chất vi sinh

Hãy gọi cho đơn vị thông hút hầm cầu chuyên nghiệp

Có lẽ đây là một trong những cách làm hiệu quả nhất để  để giải đáp cho vấn đề hầm cầu đầy nên xuống nước chậm cần làm gì? Xử lý hiện tượng hầm cầu của bạn bị đầy ứ, hoặc tắc nghẽn. Phương pháp này luôn mang lại hiệu quả tốt cho bạn, ít thời gian nhưng chi phí bỏ ra sẽ lớn hơn nhiều so với các phương pháp khác mà bạn có thể tự mình làm. Hãy gọi cho chúng tôi công ty Thông Cống Nghẹt Hưng Phát.

>>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm

Với những chia sẻ về những nguyên nhân làm cho hệ thống cống nước, hầm cầu nhà bạn bị tắc nghẹt dẫn tới xuất hiện những mùi hôi vô cùng khó chịu và giải đáp câu hỏi hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao? mong rằng bạn đã có cho mình những giải pháp có thể mang lại hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được thời gian, và nỗi lo về việc phải đối mặt với vấn đề hầm cầu đầy nên xuống nước chậm. Hãy liên hệ hotline của Hưng Phát chúng tôi: 2866 599 805 hoặc 0933 450 825 để được hỗ trợ thêm chi tiết nhé!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan