https://ruthamcauquan5.net/

Bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do cần xử lý như nào?

Bồn cầu nhà bạn tự nhiên bị tắc mà bạn không rõ nguyên nhân, không biết nên làm gì với tình huống như này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về cách xử lý bồn cầu bị nghẹt không rõ nguyên nhân.

Tại sao bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do?

 
Tự nhiên bồn cầu nhà bạn lại tắc mà bạn không thể tìm ra được lý do dẫn đến nó bị nghẹt. Chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân để các bạn có thể hiểu rõ hơn.
 
• Do bị vật cản gây nghẹt: Việc sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều dẫn đến tình trạng bồn cầu bị bị nghẹt do không thể trôi được. Không chỉ có nguyên giấy vệ sinh mới gây tắc bồn cầu, còn có rất nhiều thứ khác như: xà phòng, túi dầu gội, kẹp tóc,... là những vật cứng có thể gây cản trở chất thải xuống hầm cầu dẫn đến bồn cầu bị nghẹt.
 
Bồn cầu bị nghẹt mà không rõ nguyên do
Bồn cầu bị nghẹt mà không rõ nguyên do
 
• Do hầm cầu bị đầy: nếu thấy tình trạng xả nước nhà bạn không còn chảy nhanh như lúc trước nữa thì có thể do hầm cầu nhà bạn đã đầy. Các chất thải hữu cơ gây tắc ống dẫn nên bồn cầu không thoát nước được dẫn đến bị nghẹt.
 
• Do bị nghẹt hơi: Do hơi trong hầm cầu quá nồng, quá nhiều nên thoát ra bằng đường ống với lực đẩy lên trên khiến cho chúng ta xả nước không thể trôi được.
 
Những nguyên nhân trên thường gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhất nên các bạn có thể kiểm tra để tìm ra nguyên nhân thực sự khiến bồn cầu bị tắc và xử lý được chuẩn xác nhất.

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do

 
Bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn rất nhiều. Chỉ cần tìm ra được lý do dẫn đến nó bị tắc là có thể xử lý nhanh gọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt.
 
• Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, xả nước chảy rất yếu thì các bạn có thể dùng các dụng cụ như thụt bồn cầu để đẩy vật cản trôi xuống hầm cầu, giúp bồn cầu không bị tắc nữa.
 
• Xử lý bồn cầu bị nghẹt do không thoát khí: Bạn phải kiểm tra xem ống thông hơi ở hầm cầu xem nó có bị nghẹt không. Nếu nghẹt thì cần phải thông hơi ngay để khí trong hầm cầu có thể thoát ra bên ngoài. Nếu hệ thống vệ sinh nhà bạn thiết kế không có ống thông hơi thì bạn nên lắp đặt thêm để đảm bảo cho hầm cầu không bị đầy do đầy hơi.
 
Cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt
Cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt
 
• Do bộ phận vệ sinh bị ăn mòn sau thời gian sử dụng dài: Các lá van cao xu, van cấp nước bị ăn mòn bởi bị oxi hóa gây ra. Nếu gặp nguyên nhân này thì nên gọi thợ sửa bồn cầu đến để sửa.
 
• Nếu do lắp đặt sai quy trình thì bạn cần gọi ngay cho thợ sửa bồn cầu để xử lý phần lắp đặt sai vị trí dẫn đến bồn cầu không thoát được chất thải và giấy vệ sinh dẫn đến bị nghẹt.
 
• Dùng thuốc thông bồn cầu: Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do giấy vệ sinh hay những chất hữu cơ khác thì bạn có thể sử dụng thuốc thông bồn cầu để giúp phân hủy những chất hữu cơ và giúp đường ống được thông thoáng, không bị tắc nữa.
 

Những lưu ý khi xử lý bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do

 
• Phải xác định rõ nguyên nhân thì mới xử lý theo cách phù hợp hiệu quả được, không nên xử lý khi chưa xác định được nguyên nhân bị nghẹt.
• Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của các hóa chất thông cống.
• Mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay kín để tránh tiếp xúc với các chất thải đầy vi khuẩn.
• Khi xử lý xong cần phải diệt khuẩn, khử mùi nhà vệ sinh luôn.
• Cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các dụng cụ vệ sinh để có thể đảm bảo hiệu quả nhất.
 
Một số lưu khi xử lý bồn cầu bị nghẹt
Một số lưu khi xử lý bồn cầu bị nghẹt
 
Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do. Nếu nhà bạn đang gặp tình trạng tương tự thì có thể tham khảo các cách xử lý trong bài viết để bồn cầu không bị nghẹt nữa. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.
 
Tags: dịch vụ thông tắc bồn cầu nghẹt uy tín, chi phí thông bồn cầu nghẹt, cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà, nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu.
Rút hầm cầu quận 5