Rút hầm cầu quận 5 Duy Khanh tại tphcm 0931.329.340

Có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ hay không?

Có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn đang vướng mắc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Bột thông cống là sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Với những ưu điểm tuyệt vời trong vấn đề giải quyết nhanh chóng tắc nghẽn, với chi phí thấp, có thể tự thực hiện được tại nhà. Chính vì thế có nhiều người đã đặt câu hỏi liệu có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ hay không. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp câu hỏi này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

co-nen-su-dung-bot-thong-be-phot-dinh-ky-hay-khong

Bể phốt bị tắc không thể thoát nước

Công dụng chính của bột thông tắc bể phốt

Đương nhiên công dụng chính của bột thông tắc bể phốt chính là để thông tắc bể phốt. Sử dụng bột thông tắc bể phốt  là một trong những phương pháp xử lý bể phốt giá rẻ được nhiều người áp dụng hiện nay.

Loại bột này được bày bán khá nhiều trên thị trường, chúng đơn giản và dễ dàng sử dụng nên được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhiều. Ngoài ra thì bột thông tắc bể phốt còn có khả năng khử mùi hôi, tiêu diệt được một số vi sinh vật gây bệnh khác. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng của loại bột này trong đời sống như thế nào.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 22 loại bột thông cầu cống cực mạnh tốt nhất

co-nen-su-dung-bot-thong-be-phot-dinh-ky-hay-khong

Một số loại bột dùng để thông tắc bể phốt

Công dụng của việc sử dụng bột thông cống trong thực tế?

Bồn cầu hay đường ống thoát nước khi sử dụng lâu ngày, đặc biệt là đường ống thoát nước của bồn rửa chén sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn. Lúc này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để giải quyết vấn đề, một trong những cách giải quyết là việc sử dụng bột thông cống.

Bột thông bể phốt sẽ có tác dụng làm mềm, phân hủy các chất rắn hữu cơ. Nhờ và đó mà nước thải có thể thoát được ra khỏi đường ống. Tức là đường ống đã được làm thông hoàn toàn.

Trong một số trường hợp khi sử dụng bột thông cống mang lại hiệu quả cao như: đường ống tắc nghẽn bởi thức ăn thừa, mỡ thừa, rong rêu, tóc, giấy, xác động vật, rác thải sinh hoạt,... Lúc này, bột thông bể phốt như vị cứu tinh của bạn sẽ giúp thông sạch hoàn toàn mà không làm hư hại đến đường ống.

Ngoài ra, ưu điểm của phương pháp này đó chính là thông tắc một cách đơn giản và có thể tự mình thực hiện được. Tuy nhiên đối với các chất hữu cơ tổng hợp hoặc chất vô cơ thì bột thông bể phốt  không mang lại hiệu quả tốt. Tiếp theo chúng ta sẽ thảo luận về việc có nên dùng bột thông bể phốt định kỳ không? việc làm này có ảnh hưởng gì đến bể phốt hay không?

co-nen-su-dung-bot-thong-be-phot-dinh-ky-hay-khong

Sử dụng bột thông tắc bể phốt 

Sử dụng bột thông cống trong trường hợp nào là hợp lý?

Sử dụng bột thông cống trong trường hợp nào là câu hỏi của rất nhiều người. Chúng tôi sẽ giải thích tường tận cho bạn cách thức sử dụng cũng như các trường hợp nào nên sử dụng nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

- Hóa chất thông cống chỉ phù hợp với những tắc nghẽn nhẹ mà thôi. Đây là điểm mà các bạn cần phải cân nhắc trước tiên. Các loại tắc nghẽn nặng hoặc tắc nghẽn cho các vật vô cơ, các chất hữu cơ khó phân hủy thì sử dụng bột thông cống không mang lại hiệu quả. Vì bản chất thành phần hóa học của bột thông cống không thể phân hủy được các tắc nghẽn đó.

- Trường hợp tắc nghẽn là thức ăn thừa, giấy, tóc hoặc mỡ thừa trong quá trình rửa chén thì chắc chắn bột thông cống sẽ phát huy tác dụng.

- Đối với trường hợp nghẹt do mỡ, đó là trường hợp khó giải quyết nhất. Dù phải sử dụng máy lò xo hoặc máy áp lực cũng nên sử dụng bột thông cống để làm mềm cũng như tạo điều kiện để phá vỡ các tảng mỡ tốt hơn.

Tóm lại, để sử dụng hóa chất thông cống nhất thiết bạn cần phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Từ đó có thể quyết định lựa chọn phương pháp nào, để đạt được hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Cách để sử dụng bột thông tắc bể phốt thế nào?

Nếu bể phốt nhà bạn có hiện tượng nghẹt nước, tắc nghẽn bạn có thể sử dụng bột thông tắc bể phốt đổ vào khu vực bị tắc nghẽn. Ngâm bột thông tắc trong khoảng vài tiếng hoặc có thể để qua đêm để chúng phát huy tác dụng rồi mới xả nước mạnh để dội mọi thứ. 

Tùy vào bể phốt, diện tích hầm và số lượng người sử dụng để có định kỳ xử lý bể phốt tốt nhất. Thông thường cứ 8 tháng chúng ta có thể sử dụng một lần nhằm hạn chế hiện tượng tắc nghẽn.

co-nen-su-dung-bot-thong-be-phot-dinh-ky-hay-khong

Sử dụng bột thông bể phốt để thông tắc bể phốt

Có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ không?

Khi đề cập đến vấn đề này, chúng tôi nhận thấy được ba luồng quan điểm khác nhau về vấn đề này, cụ thể như sau:

Quan điểm nên sử dụng bột này để thông bể phốt

Bể phốt khi được sử dụng lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng tích tụ chất thải ở bề mặt cũng như đáy bể gây ra các vấn đề về tắc nghẽn, rò rỉ hay thậm chí là chảy tràn ở sân sau. Một khi hầm cầu bị tắc nghẽn, nước và chất thải sẽ không thoát ra được, vì thế sẽ làm tràn hầm cầu trong nhà và làm ướt khu vực sân sau. 

Với quan điểm thứ nhất này cho rằng, bột thông cống phát đã huy khả năng rất tốt trong việc giúp thông tắc bồn cầu, bồn rửa chén, bể phốt, cũng như các thiết bị khác trong hệ thống đường ống thoát nước nói chung. Mà như chúng ta đã biết công dụng chính của sản phẩm này là thông tắc đường ống, nó đã làm tốt nhiệm vụ của mình, thì tại sao lại không sử dụng nó.

Sử dụng bột thông bể phốt thường xuyên có thể giúp làm phân hủy các chất cặn bã, tan phân thành nước làm bể phốt không còn bị đầy và mùi hôi. Hiện này, việc thuê các đơn vị thông hút bể phốt, hầm cầu cũng là một giải pháp hợp lý, nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian, hơn nữa mùi hôi sẽ phát tán gây ô nhiễm môi trường. 

co-nen-su-dung-bot-thong-be-phot-dinh-ky-hay-khong

Bể phốt đầy dẫn đến tình trạng tắc nghẽn 

Quan điểm nên hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng bột thông cống

Bàn luận về quan điểm thứ hai này, những người theo quan điểm này cho rằng, mặc dù bột thông tắc cống có công dụng là để thông thoát đường ống và bể phốt rất hiệu quả, nhưng xét về lợi ích lâu dài loại bột này có bản chất là các hóa  chất mạnh không những ăn mòn chất thải mà còn bám vào bể phốt, đường ống và tiếp tục ăn mòn những vật liệu này. 

Sử dụng 1 vài lần thì không sao, tuy nhiên nếu sử dụng quá thường xuyên và lạm dụng vào bột thông bể phốt thì sẽ dẫn tới nhiều vấn đề quan trọng khác. Trong đó, các vấn đề về tuổi thọ cũng như chất lượng của bể phốt rất đáng để suy xét xem có nên dùng bột thông bể phốt định kỳ không. Nếu bạn còn đang phân vân về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu về quan điểm của chuyên gia trông vấn đề này nhé 

Quan điểm của các chuyên gia

Sau khi khảo sát qua hai luồng ý kiến trái chiều trên, chúng tôi đã trình bày và trao đổi với một số chuyên gia về hóa chất uy tín trong nước. Và đưa ra được kết luận như sau. Đa số các chuyên gia đều đồng tình với quan điểm thứ hai, các chuyên gia cho rằng, không chỉ nên mãi nhìn vào cái lợi ích trước mắt mà quên đi các tác hại lâu dài. 

Việc lạm dụng và dựa dẫm vào bột như hiện nay ở một số gia đình sẽ khiến cho bể phốt bị mài mòn và yếu đi, tuổi thọ sử dụng sẽ thấp, dần dần gây ra một số vấn đề khác nan giải hơn, thậm chí là phải sửa chữa và nâng cấp lại bể phốt. 

>>> Xem thêm: Rút hầm cầu phường 1 quận 5 Duy Khanh - 0931329340

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết hôm nay, vậy là câu hỏi có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ hay không đã có câu trả lời rồi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống. Đừng quên chia sẻ bài viết ngay đến bạn bè và người thân của mình nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan