Rút hầm cầu quận 5 Duy Khanh tại tphcm 0931.329.340

Top 8 dụng cụ thông tắc bồn rửa bát siêu hiệu quả

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát hiệu quả dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết dụng cụ đó là gì và cách sử dụng ra sao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp và nhiều dụng cụ thông tắc bồn rửa bát được nhiều người lựa chọn. Nhưng tại đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những công cụ thông tắc bồn rửa chén hiệu quả nhất để mọi người có thể lựa chọn cách tốt nhất.

top-8-dung-cu-thong-tac-bon-rua-bat-sieu-hieu-qua

Bồn rửa chén sạch sẽ không bị tắc nghẽn nước

Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa bát bị tắc nghẽn

Trước khi hướng dẫn các bạn những dụng cụ này, tôi xin nêu ra một số điều cơ bản để mọi người có thể lựa chọn một phương pháp hữu hiệu để bảo vệ hệ thống thoát nước bồn rửa bát của mình. Để đưa ra giải pháp hợp lý cần biết nguyên nhân là gì, từ đó mới có thể tìm ra giải pháp tốt nhất.

Đường ống từ bồn rửa chén đến hệ thống thoát nước thông thường

Có rất nhiều ngôi nhà, đặc biệt là những căn hộ chung cư hay những ngôi biệt thự thiết kế, đường ống thoát nước từ bồn rửa mặt ra hệ thống thoát nước chung quá dài. Đường ống quá dài làm tăng nguy cơ tắc nghẽn vì dầu mỡ - mảnh vụn hữu cơ từ thực vật - có thể bám vào đường ống và gây tắc nghẽn.

Đặc biệt là các căn hộ ở các góc của tòa nhà. Những ngôi nhà này thường có khoảng cách xa nhất từ ​​bồn rửa đến cống thoát nước công cộng nên thường xuyên xảy ra tắc nghẽn.

Thiết kế đường dẫn ống thoát nước quá nhỏ

Quá nhỏ là nguyên nhân phổ biến thứ hai, đặc biệt là ở mùa đông miền Bắc. Mỗi khi bạn ăn lẩu hoặc nướng tại nhà, lớp mỡ thừa đóng lại nhanh chóng khi gặp nước lạnh khiến đường ống bị tắc nghẽn. Đầu tiên là thoát nước chậm, cuối cùng gây tắc cục bộ.

>>> Xem thêm: 6 Loại bột thông nghẹt bồn rửa chén, lavabo hiệu quả

Ùn tắc do nguyên nhân bên ngoài

Hiện tượng này thường xảy ra nhất ở các khu chung cư, nơi có nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đường cống. Khi đường ống phía dưới xảy ra trước khi chảy vào hệ thống thoát nước công cộng của thành phố, trước tiên nó ảnh hưởng đến những người cư ngụ ở các tầng dưới. Hiện tượng thoát nước chậm, đẩy ngược vào bồn rửa mặt vào giờ cao điểm… 

Công cụ thông tắc bồn rửa bát để giảm chi phí

Trong bài viết này, tôi đã tổng hợp các cách để thông một bồn rửa bị tắc và tôi sẽ cố gắng cung cấp thông tin về những gì bạn sẽ phải trả để giúp việc xem xét từng sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Dụng cụ thông tắc bể bằng Pít- tông

Piston là một dụng cụ mà gia đình nào cũng rất quen thuộc. Cũng dễ dàng rời khỏi cửa hàng tạp hóa nếu bạn cần thông tắc bồn rửa. Pít- tông thông tắc bồn rửa mặt bằng cách tạo áp lực nước để tạo lực hút. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng pít- tông như sau:

- Bước 1: Đậy một bên nắp bồn rửa và để lên trên để tránh nước tràn ra ngoài.

- Bước 2: Duy trì áp lực để đẩy chất tắc nghẽn xuống cống. Sau đó đặt pít-tông vào lỗ thoát nước. Dùng hai tay đẩy liên tục để tạo áp lực đẩy chất thải bị nghẹt ra khỏi ống.

top-8-dung-cu-thong-tac-bon-rua-bat-sieu-hieu-qua

Thông tắc bồn rửa chén hiệu quả bằng pít-tông

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát bằng móc sắt, móc treo

Móc sắt (mắc áo) không còn là một dụng cụ xa lạ đối với chúng ta nữa, nó là một dụng cụ dùng khi có vật lạ rơi xuống gây tắc nghẽn, rác thải nằm sâu trong cống mà bạn không thể với tới được. Dưới đây là cách sử dụng móc áo như một công cụ thông tắc bồn rửa chén:

- Bước 1: Dùng kìm uốn thanh sắt hoặc móc áo thành móc. Nhìn vào các đường ống bằng đèn pin để giúp xác định vị trí các vật thể lạ hoặc rác thải và treo lên dễ dàng.

- Bước 2: Kéo móc sắt đến độ sâu của đường ống, đồng thời kéo các dị vật, rác thải lên trên. Sau đó, nếu đường ống đã được làm sạch thì đó là một thành công đấy các bạn.

top-8-dung-cu-thong-tac-bon-rua-bat-sieu-hieu-qua

Sử dụng móc câu để lấy rác trong bồn rửa tay

Thông tắc bồn rửa mặt bằng dụng cụ cầm tay

Dụng cụ cầm tay xương cá cũng rất dễ tìm mua ở cửa hàng hoặc siêu thị. Cách thực hành cũng rất đơn giản và cách làm tương tự như cách sử dụng móc ở trên:

Bạn đặt dụng cụ cầm tay xương cá dưới ống nước, xoay nó xuống và tiếp tục nâng lên hạ xuống, nếu có rác mắc kẹt thì bạn lấy nó ra. Làm như vậy một vài lần cho đến khi đường ống sạch rác và nước chảy tốt.

top-8-dung-cu-thong-tac-bon-rua-bat-sieu-hieu-qua

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát xương cá

Dây thông tắc bồn rửa bát đa năng

Một dụng cụ thông tắc bồn rửa bát chuyên dụng hiện nay là dây chuyền thông tắc bồn rửa bát đa năng. Thông thường máy rửa bát sẽ được kết nối với đường ống thoát sàn khoảng 5m.

Nếu gia đình bạn thường xuyên có bồn rửa chén bị tắc thì nên mua những loại dây thông thoáng, dễ sử dụng. Trên thị trường sẽ có loại cáp bán tự động, và phải quay cáp bằng tay, tùy theo tình hình kinh tế của từng gia đình. Cách sử dụng như sau:

- Bước 1: Luồn móc vào đường thoát nước của bồn rửa mặt. Sau đó mở van chốt khóa dây luồn dây và đẩy dây cáp vào ống cho đến khi tắc thì dừng lại. Kéo thêm một sợi dây từ đầu vòi đến đỉnh máy cách khoảng 30 - 40cm rồi khóa chặt phía trên lại.

- Bước 2: Xoay vương miện theo chiều kim đồng hồ và đẩy về phía trước. Để cáp đa năng thông được nút thắt cổ chai, bạn nên chọn cáp có ống góc vuông.

- Bước 3: Thỉnh thoảng bạn kéo các đầu dây ra xem có tạp trong ống không.

- Bước 4: Khi thông tắc đường ống, nên đổ nước vào đường ống, nước thông tắc thì nước sẽ thoát nhanh.

top-8-dung-cu-thong-tac-bon-rua-bat-sieu-hieu-qua

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát 

Sử dụng máy nén khí áp suất cao để thông tắc bồn rửa chén

Máy nén khí cao áp có đường kính 20-100mm. Máy có cấu tạo đơn giản, dễ thi công, chỉ cần đặt máy ở áp suất 0,4Mpa là có thể dễ dàng thổi bay rác hay các vật lạ mắc kẹt trong cống.

Sau khi mua hàng, bạn có thể tiến hành các thao tác lắp đặt chi tiết của máy. Và làm thế nào để làm điều này sẽ phụ thuộc vào gói được sử dụng. Sản phẩm này thường được trang bị thiết bị mở khóa chuyên nghiệp. Vì đây là thiết bị chuyên dụng nên ít hộ gia đình tự mua.

Xử lý bồn rửa bát bị tắc bằng lò xo thông

Sử dụng máy rửa bát có máy lò xo để thông tắc bồn rửa bát sẽ giúp thông tắc bồn rửa bát nhanh hơn. Để sử dụng máy lò xo để thông tắc cống, hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Xác định chính xác nguyên nhân gây tắc, cũng như kích thước cống nhà, từ đó lựa chọn loại dây lò xo và đầu nối phù hợp.

- Bước 2: Lắp đầu nối và bung lò xo, rút ​​dây lò xo ra và luồn vào thân máy. Lắp nút thoát nước, sau đó kéo dây lò xo đến lỗ thoát nước bị tắc cần thông tắc. Nếu dây lò xo còn thừa, hãy lấy nó ra khỏi lồng ngay lập tức để tránh máy bị quá tải khi đang sử dụng.

- Bước 3: Cắm điện vào máy, sau đó bật công tắc, ấn cần điều áp xuống và chờ cho đường ống không bị tắc.

- Bước 4: Sau khi mở khóa, ngắt công tắc, đợi máy ngừng hoạt động rồi rút dây lò xo ra vệ sinh và cất vào hộp.

top-8-dung-cu-thong-tac-bon-rua-bat-sieu-hieu-qua

Sử dụng máy thông tắc lò xo để đẩy chất bẩn làm tắc nghẽn

Sử dụng chất tẩy rửa cống để thông tắc bồn rửa

Hầu hết các chất tẩy rửa cống hoạt động bằng cách hòa tan cặn bã và chất thải mắc kẹt trong các đường ống như bồn rửa. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại bột thông cống ngoài cửa hàng tạp hóa và hầu hết công dụng đều được ghi trên bao bì của sản phẩm, bạn có thể tham khảo cách sử dụng sau:

- Bước 1: Đổ trực tiếp bột thông tắc cống của Môi trường Bách Hóa vào miệng ống, đồng thời xác định vị trí cần thông tắc.

- Bước 2: Xả nước vào bồn rửa mặt cho chảy xuống các đường ống. Xả cho đến khi nước tràn qua vòi.

- Bước 3: Chờ cho chất tẩy rửa cống sẽ làm sạch hiệu quả.

- Bước 4: Khi bột thông cống nghẹt không phát huy hết tác dụng gây ra tình trạng tắc nghẽn. Chờ cho nước rút bớt và đổ vào một lượt chất tẩy rửa cống khác.

Khi sử dụng sản phẩm, hãy đeo găng tay cao su trong khi làm việc. Nếu bạn không có găng tay cao su, hãy đảm bảo rằng tay bạn không chạm trực tiếp vào chất tẩy rửa hoặc dung dịch xả nước sau khi nó được hình thành.

Bể tách mỡ

Sử dụng sản phẩm này để ngăn ngừa và giảm 100% tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước. Là sản phẩm đặc biệt được sản xuất và chứng minh tính hiệu quả do nhiều khu chung cư được lắp đặt đồng bộ trước khi cư dân dọn về ở. Nó là đỉnh cao của nhiều năm kinh nghiệm quản lý xây dựng.

>>> Xem thêm: Thông bồn rửa chén quận 5 chất lượng, giá siêu rẻ

Hy vọng những dụng cụ thông tắc bồn rửa bát trên đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng tắc bồn rửa chén một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết ngay đến bạn bè và người thân của mình nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan