https://ruthamcauquan5.net/

Nguyên nhân, biện pháp xử lý bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước mặc dù có chất thải hay không đều là vấn đề mà nhiều hộ gia đình gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và phải làm sao để có thể giải quyết triệt để được vấn đề này. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất cả mọi thắc mắc cũng như có thể đưa ra được những giải pháp tốt nhất về việc bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước. Giúp bạn có cái nhìn toàn vẹn, tổng quát nhất về hiện tượng này.

Nguyên nhân bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu nhà bạn bị bốc mùi hôi nhưng bạn cần phải tìm ra chính xác nguyên nhân để từ đó đưa ra được những biện pháp xử lý kịp thời nhất.


1. Do bồn cầu bị hở


Trước tiên, bạn có thấy mùi hôi khi chưa xả nước không? Nếu bạn bước vào nhà vệ sinh mà thấy có mùi hôi khó chịu rồi thì việc bạn xả nước sẽ khiến cho mùi hôi càng nặng hơn mà thôi. Nếu mà bạn nằm trong trường hợp này thì chắc chắn là do bồn cầu nhà bạn đã bị hở.
 

Bồn cầu bị hở làm cho bồn cầu hôi
Bồn cầu bị hở làm cho bồn cầu hôi
 

>> Xem thêm: Có nên đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu
 

2. Do bị tắc đường ống thoát hơi của bể phốt


Còn nếu khi xả nước mới có mùi thì là do bị tắc đường ống thoát hơi của bể phốt. Bởi khi các vi sinh vật phân hủy thì các chất thải dưới bể phốt sẽ tạo ra một lượng khí thải cực kỳ lớn nên mỗi bể phốt ban đầu đều phải được lắp một hệ thống ống dẫn khí lên trên.

Nếu đường ống bị tắc hoặc không có đường ống thì chắc chắn khí thải này sẽ đẩy ngược lại lên bồn cầu của bạn. Khi bạn xả nước sẽ tạo ra một lỗ hổng để khí có thể thoát được lên trên gây ra những mùi hôi khó chịu.
 

Đường ống thoát nước bị tắc cũng là nguyên nhân làm bồn cầu hôi
Đường ống thoát nước bị tắc cũng là nguyên nhân làm bồn cầu hôi
 

3. Do bồn cầu lâu ngày không vệ sinh


Bồn cầu gây ra những mùi hôi khó chịu cũng có thể là do bạn không vệ sinh thường xuyên khiến cho vi khuẩn, ẩm mốc có điều kiện phát triển gây ra những mùi hôi khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Cách khắc phục bồn cầu mỗi lần xả nước có mùi hôi


Để có thể khắc phục tốt nhất bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước thì bạn cần phải dựa vào nguyên nhân gây nên hiện tượng này để tìm ra được phương pháp khắc phục.


1. Khắc phục bồn cầu xả nước có mùi hôi do bồn cầu bị hở


Nếu bồn cầu xả nước có mùi hôi trong trường hợp này thì bạn cần phải kiểm tra lại các mép của bồn cầu xem đã được kết nối kín chưa. Sau đó, bạn nhìn bồn cầu xem có váng bốc lên không hoặc xem có xuất hiện hiện tượng bọt khí bốc lên hay không?

Bạn kiểm tra lại toàn bộ ngôi nhà xem đường ống chậu rửa hoặc đường ống thoát sàn có nối chung với đường ống của bồn cầu hay không? Nếu thấy có tất cả những điều trên thì bạn cần phải sửa chữa lại ngay sao cho bồn cầu được kín đáo, thay đường ống thoát sàn khác và bịt đường ống cũ lại.
 

Hướng dẫn xử lý bồn cầu hôi hiệu quả
Hướng dẫn xử lý bồn cầu hôi hiệu quả
 

>> Xem thêm: Cách đặt ống thông hơi hầm cầu tự hoại đơn giản nhất
 

2. Khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước có mùi hôi do bị tắc đường ống thoát hơi


Vấn đề này khắc phục tương đối khó khăn bạn không thể nào tự khắc phục bằng những cách thông thường đối với đường ống bị tắc khác. Vì thế bắt buộc bạn cần phải nhờ đến các công ty thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên môn cao chắc chắn họ sẽ giải quyết triệt để cho bạn vấn đề này.
 

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị hôi
Khắc phục tình trạng bồn cầu bị hôi
 

3. Khắc phục bồn cầu có mùi hôi do không vệ sinh


Nếu bồn cầu của gia đình bạn có mùi hôi là do lâu ngày bạn không cọ rửa sạch sẽ thì rất dễ giải quyết. Bạn chỉ cần sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu và vệ sinh bồn cầu thường xuyên, sạch sẽ thì mùi hôi này sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Để tránh tình trạng này xảy ra một lần nữa thì bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ. Điều này chính là việc bạn đang bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như sức khỏe của chính gia đình mình.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị hôi, nguyên nhân gây hôi bồn cầu, hướng dẫn xử lý bồn cầu bị hôi, dịch vụ xử lý bồn cầu hôi uy tín

Rút hầm cầu quận 5