https://ruthamcauquan5.net/

Có nên đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu

Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu? là câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi họ thường có thói quen giặt xong quần áo đổ luôn xà phòng vào bồn cầu để cọ rửa bồn cầu luôn. Nhưng chính những thói quen này là nguyên nhân khiến cho bạn bị mất tiền oan. Vậy tại sao lại không được đổ xà phòng vào bồn cầu, để hiểu hơn về vấn đề này chúng tôi mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lý do tại sao không đổ xà phòng giặt đồ vào bồn cầu

 
Bạn không nên đổ xà phòng giặt đồ vào trong bồn cầu bởi có thể sẽ là nguyên nhân gây tắc bồn cầu, hầu cầu bởi:
 
- Trong xà phòng có chứa các chất diệt khuẩn, chất tẩy rửa với nồng độ cao sẽ tiêu diệt hết toàn bộ vi khuẩn có trong hầm cầu.
 
- Mà bản thân bể phốt sẽ không tự phân hủy được những chất thải vì thế cần phải nhờ đến các vi khuẩn, vi sinh vật có chứa trong bể phốt để phân hủy và ngăn chặn mùi hôi thối.
 
- Khi bạn đổ hoặc làm rơi xà phòng vào bồn cầu thì nước xà phòng sẽ tự động giết chết các vi khuẩn, vi sinh vật ở dưới bồn cầu khiến cho bể phốt của bạn không thể tự phân hủy.
 
- Chính điều này sẽ khiến cho bể phốt của bạn đầy lên nhanh chóng và dẫn đến hiện tượng tắc bể phốt, nghẹt bồn cầu thậm chí nó còn sẽ gây ra những mùi hôi thối khó chịu lên bồn cầu.
 
Bồn cầu nghẹt do đổ nước xà phòng giặt đồ
Bồn cầu nghẹt do đổ nước xà phòng giặt đồ
 
 
Như vậy, chỉ cần một lượng nước xà phòng giặt quần áo là có thể ảnh hưởng rất lớn đối với bể phốt của bạn. Và chắc chắn rằng, bạn không hề muốn giải quyết những vấn đề liên quan đến bồn cầu của mình đâu.
 
Không những vậy việc đổ nước xà phòng giặt quần áo vào trong bồn cầu để vệ sinh bồn cầu sẽ không loại bỏ hết được vi khuẩn. Nhìn bên ngoài bồn cầu đã sạch sẽ nhưng thực chất nó vẫn còn chứa rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường ta không thể nào nhìn thấy được sẽ gây hại cho sức khỏe của các thành viên gia đình.
 
Chính vì thế, mà bạn tuyệt đối không được đổ xà phòng vào trong bồn cầu để có thể phòng tránh được những mối nguy không thể nào lường trước.

Một số biện pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt do xà phòng

 
Ngoài việc phòng tránh thì bạn cũng cần phải có các biện pháp xử lý khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do xà phòng. Để bồn cầu hết tắc bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau đây để thông tắc bồn cầu:
 
• Bạn có thể đi mua các dụng cụ thông tắc bồn cầu trong siêu thị, đại lý,…. Và nên chọn lựa loại phù hợp nhất với bồn cầu của gia đình mình.
 
• Thụt cầu tiêu cũng là một trong những thiết bị được sử dụng để thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Cách sử dụng cũng rất là đơn giản bạn chỉ cần ấn mạnh xuống bồn cầu để những vật bị tắc, nghẹt bị đẩy xuống bể phốt.
 
Cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả
Cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả
 
• Sử dụng bột thông bồn cầu, bồn thông cống và 1 chậu nước nóng. Hòa tan gói bột vào chậu nước nóng và đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Khi chúng gặp vật cản sẽ làm vật này tan ra và theo dòng nước trôi xuống hầm cầu.
 
• Hoặc bạn cũng có thể duỗi thẳng chiếc móc quần áo để một đầu uốn nhọn và luồn đầu đó xuống bồn cầu rồi từ từ đẩy vào trong. Khi gặp vật cản bạn có thể móc nó ra kéo nó ra ngoài hoặc đẩy mạnh nó xuống hầm cầu.
 
• Sử dụng một chậu nước sôi thật to và dội thẳng vào trong bồn cầu. Nước nóng sẽ làm tan các vật cản một cách nhanh chóng.
 
• Sử dụng dụng cụ thông cống mâm quay: bạn chỉ cần nhẹ nhàng đút đầu dụng cụ thông cống vào bồn cầu rồi quay nhẹ là có thể thông được một cách dễ dàng. Bạn rút ra và xả nước là xong.
 
Một số phương pháp thông bồn cầu nghẹt do nước xà phòng gây ra
Một số phương pháp thông bồn cầu nghẹt do nước xà phòng gây ra
 
• Những cách trên là những cách đơn giản bạn có thể tự làm ở nhà vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí cho gia đình. Nhưng nếu bạn cảm thấy nó quá khóa hoặc bạn lười không muốn làm thì bạn có thể liên vệ với dịch vụ thông cống chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết những vấn đề này.
 
Qua bài viết này chắc bạn đã biết lý do tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu và những biện pháp xử lý khi bồn cầu bị nghẹt do xà phòng rồi phải không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống gia đình.
 
Tags: xử lý bồn cầu nghẹt do xà phòng hiệu quả, dịch vụ thông cầu nghẹt chuyên nghiệp tại TP.HCM, hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu đơn giản, chi phí thông bồn cầu nghẹt bao nhiêu.
Rút hầm cầu quận 5