https://ruthamcauquan5.net/

Cách đặt ống thông hơi hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

Nếu bạn lắp đặt ống thông hơi hầm cầu đúng cách thì chất lượng cũng như tuổi thọ của bồn cầu sẽ được tăng lên đáng kể. Vậy cách lắp đặt ống thông hơi hầm cầu như thế nào mới mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Lợi ích của việc đặt ống thông hơi hầm cầu

 
Ống thông hơi hầm cầu là bộ phần cần thiết, không thể thiếu trong các công trình vệ sinh và nó mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Một số lợi ích mà ống thông hơi hầm cầu mang lại không thể nào bỏ qua được như:
 
• Giúp phân tán các luồng khí trong hầm cầu giúp lưu thông, tránh tích tụ gây ra các mùi hôi thối thậm chí có thể gây nổ hầm cầu.
 
• Có thể phòng tránh được hiện tượng tắc nghẽn hầm cầu, bồn cầu.
 
• Ngoài ra, ống thông hơi hầm cầu còn có khả năng chống rạn nứt, tăng tuổi thọ công trình.
 
Lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại
Lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại

Hướng dẫn phương pháp lắp đặt ống thông bồn cầu chính xác nhất

 
Lựa chọn cách lắp đặt ống thông bồn cầu hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc của hầm cầu mà bạn thiết kế trong quá trình thi công.
 
Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì lỗ thông bồn cầu đạt theo đúng tiêu chuẩn cho mọi trường hợp là ở kích thước 200 x 200mm hoặc sử dụng đường ống có đường kính tối thiểu là 110mm.
 
 
1. Phương pháp lắp đặt ống xả thải vào trong bể nước
 
Bạn nên lựa chọn vị trí cao nhất để đặt ống xả thải vào bể. Bởi theo kinh nghiệm của nhiều người trong nghề thì ống xả càng cao sẽ tạo ra được lực đẩy càng lớn và có thể đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng.
 
2. Phương pháp lắp đặt ống giữa các ngăn bên trong hầm cầu
 
Vị trí của các ống giữa các ngăn sẽ được xác định dựa vào kích thước của hầm chứa. Bạn nên chọn vị trí cách miệng bể khoảng 1/3 hoặc ở dưới cùng đáy bể để đặt ống giữa các ngăn. Trong quá trình đặt ống giữa các ngăn thì bạn cũng cần phải lưu ý một điều đó là mọi ống thông nên giữ khoảng cách đều và so le nhau để có thể đảm bảo được chất lượng, tuổi thọ của công trình.
 
Hướng dẫn lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại
Hướng dẫn lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại
 
3. Phương pháp lắp đặt ống thoát khí hầm cầu
 
Để đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như an toàn của các thành viên trong gia đình thì trong quá trình đặt ống thoát khí trong bể nước bạn nên đặt ống bể phốt ở ngăn lắng để thông ra bên ngoài.
 
Ống thông hơi phải được đặt hướng thẳng lên trời để có thể dễ dàng thoát khí độc hại ra bên ngoài. Và ống cần phải được đặt bên ngoài nhà hoặc đưa cao hơn mái nhà để tránh trường hợp mùi hôi thối lan tỏa trong ngôi nhà.
 
Phương pháp lắp ông thoát khí cho hầm cầu
Phương pháp lắp ông thoát khí cho hầm cầu
 

Một số lưu ý khi đặt ống thông bồn cầu tự hoại

 
Trong quá trình đặt ống thông bồn cầu tự hoại bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như  có thể tăng tuổi thọ của công trình:
 
• Cách đặt ống thông hơi hầm cầu tự hoại của các gia đình cần phải lưu ý thiết kế phù hợp với bể phốt, nhu cầu sử dụng của các thành viên.
 
• Đảm bảo cho quá trình hút bể phốt, chất lượng của bể thì bạn cần phải thiết kế đường ống thoát nước có đường kính thích hợp khoảng 110mm. Và đường ống thông hơi tầm khoảng 27mm và cách từ 200 – 400mm so với nắp của hầm cầu.
 
• Có thể đặt ống thông nối tiếp với ống thoát nước với các mối nối cao hơn dụng cụ vệ sinh và đặt thẳng đứng cách mái nhà khoảng 1m.
 
Một số lưu khi lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại
Một số lưu khi lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại
 
• Đầu ống hơi phải được lắp bằng ống chữ T để tránh vật lạ bên ngoài rơi vào gây nghẹt ống thông hơi. Và trong quá trình lắp đặt thì đường ống hơi không cần có quá nhiều mối nối, gấp khúc. Cần hạn chế gấp khúc để ống thông hơi được lưu thông dễ dàng và thuận tiện hơn.
 
• Trong quá trình sử dụng bể tự hoại cần phải hút bể phốt thường xuyên tránh hiện tượng tắc hoặc ứ đọng bể phốt. Nếu không may để bể phốt bị tắc thì cần phải có phương pháp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
Hy vọng những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cách đặt ống thông hơi hầm cầu tốt nhất cho gia đình.
 
Tags: lắp ống thông hơi hầm cầu tự hoại như thế nào, cách đặt ống thông hơi hầm cầu hiệu quả, hướng dẫn lắp đặt ống thông hầm cầu tự hoại đơn giản
Rút hầm cầu quận 5