https://ruthamcauquan5.net/

Một số giải pháp chống dột cho mái tôn hiệu quả

Mái tôn là một trong những vật liệu được sử dụng khá phổ biến tại các công trình xây dựng ở Việt Nam. Sau một thời gian sử dụng các mối hàn, ốc vít, kẽ tôn sẽ bị han rỉ gây dột mái. Chính vì thế bài viết này của chúng tôi sẽ mách bạn một số giải pháp giúp chống dột mái tôn hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân gây dột mái tôn

 
Mái tôn bị dột cần phải xử lý ngay kịp thời để tránh những ảnh hưởng xấu về sau khiến gia chủ cảm thấy bất tiện, khó chịu.. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng dột mái tôn như hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu mới nhất có thể kể đến một vài nguyên nhân như sau:
 
Có rất nhiều nguyên nhân gây dột mái tôn
Có rất nhiều nguyên nhân gây dột mái tôn
 
• Dột từ những mũ đinh.
• Dột từ cao su tại những mũ đinh đã bị mục, lão hóa.
• Do lực hút của gió mũ đinh bị lật nên dẫn đến hở gioăng.
• Dột từ những vị trí nối tôn nhất là vị trí cuối mái.
• Dột từ những vị trí tôn kém chất lượng, tôn bị thủng lỗ.
• Dột tại chỗ mái tôn bị rỉ sét, mục.
 

Những giải pháp chống dột cho mái tôn hiệu quả nhất

 
Nếu mái nhà của gia đình bạn bị dột bạn có thể dựa vào từng trường hợp mà xử lý để mang lại hiệu quả cao nhất. Từ những nguyên nhân chúng tôi chỉ cho bạn một số giải pháp chống dột hiệu quả nhất.
 
1. Thay thế các vị trí đinh vít bị hoen rỉ, bị bung
 
Mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên tại các vị trí đinh vít trên mái tôn sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây ra hiện tượng mòn rỉ tôn. Theo thời gian, các vị trí này càng ngày càng rộng ra và gây rò nước.
 
Với trường hợp này thì bạn chỉ cần tháo bỏ những vít lạnh cũ đã bị hỏng và bắn lại vít mới vào chỗ cũ nếu tôn không bị rách rộng hơn. Nếu lỗ vít cũ khá rộng nhưng cũng không quá lớn thì bạn có thể bơm silicon vào lỗ đó và bắn lại vít mới.
 
Chống thấm dột mái tôn hiệu quả
Chống thấm dột mái tôn hiệu quả
 
2. Chống thấm dột khi bị thủng tôn ở giữa tấm
 
Khi thi công một số nhà thầu sử dụng những loại tôn kém chất lượng. Khiến sau một thời gian dài sử dụng trên bề mặt tôn xuất hiện những vết nứt, lỗ thủng nhỏ. Càng ngày vị trí này sẽ càng lan rộng làm thấm dột và hưu hại mái tôn.
 
Trong trường hợp này thì bạn cần phải xử lý như sau:
 
Lỗ nhỏ: có thể sử dụng xi măng hoặc keo silicon để đắp lại lỗ thủng đó. Trước khi bơm keo bạn có thể bắn vào lỗ đó một vít lạnh nếu lỗ tôn không to hơn vít lạnh.
 
Lỗ lớn: bạn làm sạch bề mặt tôn xung quanh và sử dụng một miếng tôn khác rộng hơn điểm rách và dùng keo dán miếng tôn đó lại vào điểm rách.
 
3. Chống thấm dột ở vị trí nối tôn
 
Tại các vị trí nối tôn nước không kịp thoát đi khiến nước tràn vào. Hoặc  sau thời gian sử dụng lâu tạo ra khe hở, gây mục làm nước chảy ngược vào bên trong.
 
Trong trường hợp này bạn cần phải xử lý như sau:
 
Nếu bị hở, không rỉ sét: trong trường hợp này bạn sử dụng silicon gắn mép tấm tôn ở trên và dưới lại. Sau đó đặt hẳn một hàng gạch lên  cho keo dính hẳn rồi bỏ gạch xuống.
 
Nếu bị hở, rỉ sét: Thì cắt một tấm tôn mới đặt vào giữa khe của 2 tấm tôn cũ và định vị nó bằng keo và vít.
 
Cách chống thấm mái tôn hiệu quả
Cách chống thấm mái tôn hiệu quả
 
 
4. Dột mái tôn từ những mũ đinh
 
Mái tôn bị dột tại mũ đinh có thể là do cao su tại mũ đinh bị lão hóa hoặc do lực hút của gió khiến cho mũ đinh bị lật lên làm hở gioăng gây dột.
 
Để giảm chi phí sửa chữa thì cách tốt nhất trong quá trình thi công bạn nên sử dụng ngay các biện pháp chống dột tại vị trí dễ gây dột mái tôn giúp chống han gỉ tôn và chống thấm dột hiệu quả.
 
Để chống thấm dột mái tôn bạn có thể sử dụng keo silicon ngay từ khi thi công công trình để có thể chống chịu lại được sự thay đổi của thời tiết. Hạn chế tối đa tình trạng nước vào khiến mái tôn bị dột.
 
Trên đây là những giải pháp chống dột mái tôn hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng để luôn bảo vệ mái tôn nhà mình tốt nhất, chống thấm dột ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.
 
Tags: cách xử lý chống thấm dột mái tôn hiệu quả, dịch vụ chống thấm uy tín, hướng dẫn chống thấm dột mái tôn hiệu quả tại nhà, cách chống thấm mái tôn đơn giản.
Rút hầm cầu quận 5