https://ruthamcauquan5.net/

Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm

Bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm làm ảnh hưởng thậm chí gây nên cảm giác khó chịu cho gia đình bạn. Khi gặp phải vấn đề này bạn không biết phải xử lý thế nào nhanh chóng và hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến gia đình cũng như môi trường xung quanh. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất cũng như có được những cách xử lý hiệu quả nhất bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.

Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm hoặc không thoát nước.

 
Bồn cầu thoát nước chậm, không thoát nước là dấu hiệu có thể nhận biết được ngay bằng mắt thường. Những nguyên nhân khiến cho bồn cầu xuất hiện các hiện tượng trên là do một vài nguyên nhân sau:
 
1. Bỏ quá nhiều giấy trong một lần vào bồn cầu
 
Một trong những nguyên nhân thường xuyên khiến cho bồn cầu không thoát nước hoặc thoát nước chậm là do bạn bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu trong một lần. Thói quen bỏ giấy trực tiếp vào bồn cầu theo thời gian sẽ làm cho bồn cầu xuống nước chậm hoặc bị tắc nghẽn….
 
Bồn cầu bị nghẹt và thoát nước chậm do bỏ quá nhiều giấy
Bồn cầu bị nghẹt và thoát nước chậm do bỏ quá nhiều giấy
 
2. Vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu
 
Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn vô tình làm rơi một vật gì đó vào bồn cầu (vật cứng, vật khó tan) mà bạn không lấy lên cũng sẽ là nguyên nhân làm bồn cầu bị nghẹt, không thoát được nước như bình thường.
 
3. Do hầm cầu đã đầy nước
 
Trong quá trình sử dụng lâu dài có quá nhiều chất thải được đưa xuống hầm cầu mà bạn không tiến hành hút hầm cầu sẽ khiến cho hầm cầu nhanh đầy khiến bồn cầu bị nghẹt, không xả được nước hoặc xuống nước chậm.
 
4. Bồn cầu lắp đặt sai vị trí
 
Hầu hết các hộ gia đình khi lắp đặt bồn cầu thường không hề quan tâm đến đường ống thoát nước. Đặc biệt là vị trí lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu bị lệch so với đường ống thoát nước thì đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bồn cầu bị nghẹt, xuống nước chậm cần phải được xử lý ngay.
 
Do đó, khi xây dựng nhà vệ sinh các bạn cần phải chú ý đến điều này và cần phải xây dựng theo đúng tiêu chuẩn đề ra của kỹ sư.
 
Nếu bạn phát hiện bồn cầu của gia đình mình nằm trong trường hợp này thì cần phải liên hệ ngay cho bên sửa chữa các thiết bị vệ sinh để khắc phục lại lập tức tránh ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thoát nước.
 
Bồn cầu lắp sai vị trí cũng gây ra thoát nước chậm và nghẹt bồn cầu
Bồn cầu lắp sai vị trí cũng gây ra thoát nước chậm và nghẹt bồn cầu
 
5. Do hệ thống bồn cầu không có đường ống thoát khí hoặc bị hỏng
 
Trong quá trình xây dựng hầm cầu đôi khi nhiều hộ gia đình quên thiết kế đường ống thoát hầm cầu khiến hầm cầu rất nhanh đầy thậm chí còn bốc mùi ngược trở lại cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu không xả được nước hoặc nước thoát chậm. Vì thế trong quá trình xây dựng gia đình bạn cần phải chú ý đến điểm này và nếu có làm đường ống thoát khí nhưng đã bị hỏng thì cần phải sửa chữa lại ngay.
 

Một số biện pháp xử lý bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm

 
Để có thể giải quyết nhanh chóng hiện tượng bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:
 
• Dùng một xô nước thật lớn và đầy đổ thật mạnh vào bồn cầu để tạo áp lực nước đẩy các vật bị nghẹt trong bồn cầu xuống. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị thông tắc bồn cầu để đẩy vật bị nghẹt xuống hầm cầu.
 
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và thoát nước chậm
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và thoát nước chậm
 
• Nếu lỡ làm rơi vật xuống bồn cầu. Nếu là vật mềm, dễ tan thì bạn đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu để trong khoảng 30 phút rồi đổ 1 xô nước lạnh vào hoặc bạn cũng có thể sử dụng dây thép gắp nó ra. Nhưng nếu là vật cứng mà bạn không lấy ra được thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ thông hút hầm cầu.
 
• Và bạn cũng nên sử dụng men hầm cầu 3 tháng 1 lần để phân hủy tất cả các chất thải có trong bồn cầu để tránh bị nghẹt….
 
Trên đây là tất cả nguyên nhân cũng như cách xử lý khi bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.
 
Tags: nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm, dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp, cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả, bồn cầu không thoát nước phải làm sao.
Rút hầm cầu quận 5