https://ruthamcauquan5.net/

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Trong lĩnh vực công trình xây dựng hiện nay thì vấn đề chống thấm đang dần trở nên quan trọng và ngày càng cấp thiết. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách chống thấm nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất. Để biết cách chống thấm nhà vệ sinh trước hết bạn cần phải biết được tầm quan trọng của vấn đề chống thấm cho nhà vệ sinh.

Tầm quan trọng của chống thấm nhà vệ sinh

 
Nhiều người thường bỏ qua vấn đề chống thấm cho nhà vệ sinh do không nhận biết được tầm quan trọng của vấn đề này. Mà không hề biết rằng chống thấm cho nhà vệ sinh là một trong những khâu quan trọng quyết định đến chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình.
 
Trước hết, bạn cần phải hiểu nhà vệ sinh là môi trường ẩm ướt, thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất và nước nếu không được chống thấm ngay từ đầu thì trong quá trình sử dụng sẽ nhanh chóng xuất hiện nấm mốc, bị thấm nước, rạn nứt.
 
Tầm quan trọng của chống  thấm nhà vệ sinh
Tầm quan trọng của chống  thấm nhà vệ sinh
 
Không chỉ có như vậy về lâu dài tình trạng này sẽ làm liên lụy đến toàn bộ căn nhà như thấm sàn, thấm tường, thấm trần nhà…. Lúc này toàn bộ kết cấu cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà đều sẽ bị ảnh hưởng và xuống cấp nhanh chóng.
 
Vì thế, để tránh tốn kém chi phí cũng như tăng cường tuổi thọ cho công trình thì khi xây dựng nhà vệ sinh cần phải tiến hành chống thấm một cách tốt nhất.
 

Một số phương pháp hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

 
Có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng hiện nay. Nhưng trong đó chỉ có hai phương pháp nổi bật nhất được nhiều người sử dụng nhất với những ưu điểm vượt trội.
 
1. Phương pháp chống thấm bằng màng bitum khò nóng
 
Đây là phương pháp chống thấm có sử dụng màng khó nóng có độ dày khoảng 3 – 4mm.
 
Ưu điểm: Phương pháp này thời gian thi công ngăn, chi phí thấp phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình Việt
 
Nhược điểm: tuy nhiên phương pháp này lại có tuổi thọ không cao, khả năng ngấm nước ở mép cùng tình rủi ro cao phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ thi công.
 
Nguyên lý chống thấm: đây là phương pháp làm làm sạch bề mặt sàn vệ sinh rồi quét lên một lớp lót Primer gốc bitum và khò trực tiếp để nhựa bitum lỏng có thể thấm đều lên mặt sàn và màng chống thấm. Cuối cùng là bạn trát thêm một lớp xi măng cát để bảo vệ lớp màng.
 
Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng bitum khò nóng
Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng bitum khò nóng
 
Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp chống thấm bằng màng bitum khò nóng
 
Khi sử dụng phương pháp này bạn cần phải chú ý đến một vài điểm sau:
 
• Chân tường nên dán vén lên khoảng 20cm để vị trí giữa tường và sàn nhà khít lại có thể hạn chế được tình trạng nứt, tạo kẽ hở làm thấm dột.
• Cổ ống nước phải được dán kín cả bên trong và bên ngoài và phải được quấn gioăng giãn nở xung quanh.
 
 
2. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm
 
Đây là phương pháp chống thấm phổ biến nhất được nhiều đơn vị sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao nhất bạn nên kết hợp nó với các sản phẩm chống thấm khác.
 
Ưu điểm:
 
• Chống thấm bằng tinh thể chống thấm kết hợp cùng với vật liệu màng gốc xi măng đàn hồi có gia cố bằng lưới có độ bền cao khoảng 20 – 30 năm.
• Kết cấu vững chắc cùng với tính đàn hồi cao có thể chọi được tác động của sự co giãn.
• Độ chống thấm cao, hiệu quả rõ rệt.
 
Chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm
Chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm
 
Nhược điểm:
 
Quá trình thi công vô cùng cầu kỳ, mất thời gian, tốn kém đòi hỏi những vật liệu chống thấm đạt chuẩn quy định.
 
Nguyên lý chống thấm:
 
Làm sạch bề mặt sàn bê tông sau đó kết hợp giữa water seal và vật liệu 1 thành phần gốc xi măng có gia cường thêm sợi thủy tinh quét trực tiếp 2 lớp lên trên bề mặt của sàn nhà vệ sinh.
 
Những hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh trên đây hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn phương pháp chống thấm hiệu quả nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế nhất.
Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa những phương pháp ưu việt nhất mặc dù chi phí cao nhưng tuổi thọ lâu đời phù hợp với điều kiện thời tiết thay đổi thất thường ở nước ta.
 
Tags: chống thấm nhà vệ sinh cũ, cách chống nhà vệ sinh đơn giản, dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh, hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh, giá chống thấm nhà vệ sinh, giấy chống thấm nhà vệ sinh.
Rút hầm cầu quận 5