https://ruthamcauquan5.net/

Cách thông tắc bồn tiểu nam nhanh chóng, hiệu quả

Bồn tiểu nam là dụng cụ vệ sinh để phục vụ cho riêng phái nam, là sản phẩm được sử dụng trong nhà hàng, công ty, khách sạn… nhằm mang đến sự tiện lợi, thoải mái cho nam giới. Tuy nhiên, có một vài sự cố xảy ra dẫn đến tình trạng bể tiểu nam bị nghẹt nên điều bạn cần phải làm bây giờ là thông tắc bồn tiểu nam. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số biện pháp giúp thông tắc bồn tiểu nam.

Nguyên nhân gây tắc nghẹt bồn tiểu nam


Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn tiểu nam bị nghẹt nhưng bạn không thể nào bỏ qua một số nguyên nhân sau:
 
• Thường thì đàn ông đi tiểu có thói quen hút thuốc, sau khi hút thuốc họ thường tiện tay cho thẳng đầu lọc vào bồn tiểu. Nhiều lần như vậy đầu thuốc lá sẽ ứ đọng lại gây tắc nghẽn bồn tiểu.
 
• Lỗ thoát ở bồn tiểu rất bé nên sau thời gian sử dụng lâu dài không được vệ sinh sạch sẽ sẽ đóng váng lại gây bít tắc đường thoát nước.
 
Những nguyên nhân chính trên đây được cho là thủ phạm gây ra tình trạng nghẹt ở bồn tiểu nam. Vì thế việc cần phải làm ngay lúc này là thông tắc bồn tiểu nam để không gây ra tình trạng ô nhiễm cũng như ngăn chặn được mùi hôi khó chịu.
 
Nguyên nhân gây tắc nghẹt bồn tiểu nam
Nguyên nhân gây tắc nghẹt bồn tiểu nam

Cách thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả


1. Sử dụng nước để loại bỏ tàn thuốc, váng
 
Bồn tiểu nam có cấu tạo và nguyên lý hoạt động hoàn toàn giống với bồn tiểu khối. Khi bồn tiểu nam bị nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng vòi nước cho vào sâu trong con thỏ để váng và tàn thuốc trôi ra hết.
 
 
2. Vệ sinh bồn tiểu nam sạch sẽ
 
Bạn cũng cần vệ sinh bồn tiểu sạch sẽ sau khi đi tiểu xong. Sau một thời gian sử dụng thì bạn nên đổ một chút nước diệt khuẩn vào trong bồn tiểu sẽ tống được hết chất thải xuống đường thoát nước và lấy được mẩu thuốc lá bỏ vào trong thùng rác.
 
3. Sử dụng vòi hơi để đẩy cặn bã trong đường ống
 
Trong trường hợp bị nghẹt trong đường ống thì bạn chỉ cần sử dụng vòi hơi của máy bơm để thổi hơi vào trong bồn tiểu giúp đẩy cặn bã làm nghẹt đường ống xuống hầm cầu.
 
Cách thông nghẹt bồn tiểu nam hiệu quả
Cách thông nghẹt bồn tiểu nam hiệu quả
 
4. Sử dụng hóa chất cho bồn tiểu nam
 
Bạn có thể sử dụng một loại hỗn hợp có chứa chất tẩy rửa và các chiết xuất từ vi sinh, thực vật giúp chống tắc nghẽn, khử mùi hôi, ngăn chặn quá trình hình thành cán cặn, giảm lượng nước cần thiết mỗi lần xả cho bồn tiểu nam.
 
Không chỉ có vậy, bạn phải sử dụng hóa chất có lợi cho hệ thống tự hoại, giúp phân hủy chất thải nhanh chóng, giải quyết nhanh vấn đề mùi hôi.
 
5. Sử dụng nước ấm và dầu rửa bát
 
Đây là cách đơn giản nhất được sử dụng cho bồn tiểu nam bị tắc ở thể nhẹ, các vật cản không nghiêm trọng, thông thường.
 
Để thông bồn tiểu bạn đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong sau đó sử dụng một ít nước ấm đổ nhẹ nhàng vào để nước xoáy nhẹ cho dầu rửa bát xuống dưới. Để trong khoảng 20 phút rồi bạn tiến hành xả nước như bình thường.
 
6. Sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn tiểu
 
Bạn có thể sử dụng khoảng 1kg đá lạnh rồi đổ trực tiếp vào trong bồn tiểu nam đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, những viên đá sẽ tạo ra được lực đẩy cực mạnh đẩy nhanh các phần bị tắc nghẽn xuống bên dưới. Không chỉ có vậy, đá lạnh cũng sẽ giúp giảm thiểu mùi từ bồn tiểu một cách hiệu quả nhất giúp bồn tiểu nhà bạn luôn được sạch sẽ, thơm tho.
 
Một số phương pháp thông tắc bồn tiểu nam bị nghẹt
Một số phương pháp thông tắc bồn tiểu nam bị nghẹt
 
 
7. Sử dụng nước ngọt có ga thông tắc bồn tiểu nam
 
Trong nước ngọt có ga có chứa photphoric và axit cacbonic có khả năng loại bỏ mảng bám và các vật mềm làm cản trở mà không hề gây tổn hại gì đến lớp men sứ của bồn tiểu. Bạn sử dụng nước ngọt có ga đổ trực tiếp vào trong bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ sau đó dùng bàn chải cọ sạch và xả nước thật mạnh để thông tắc bồn cầu.
 
Trên đây là những phương pháp giúp thông tắc bồn tiểu nam bạn có thể áp dụng được với chi phí thấp, hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thông tắc bồn tiểu nam.
 
Tags: dịch vụ thông bồn tắc bồn tiểu nam chuyên nghiệp, cách thông bồn tiểu nam bị nghẹt, nguyên nhân gây tắc bồn tiểu nam, xử lý bồn tiểu nam bị tắc như thế nào.
Rút hầm cầu quận 5