https://ruthamcauquan5.net/

Cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Chống thấm tường nhà là một trong những công việc cần phải làm trong thi công các công trình xây dựng. Việc chống thấm giúp tránh được tình trạng nứt tường, thấm dột tường nhà. Và cách chống thấm tường nhà mới xây sao cho hiệu quả nhất là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích nhất cũng như có cái nhìn tổng quát nhất.

Tại sao tường nhà mới xây dễ bị nứt tường thấm?

 
Nghe có vẻ sai bởi nhà mới xây thì làm sao mà bị nứt tường, thấm nhưng đó lại là chuyện mà không ít khách hàng đã từng gặp phải. Vậy những nguyên nhân nào làm khiến cho tường nhà mới xây bị thấm, nứt?
 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà mới xây bị thấm, nứt tường. Nhưng bạn không thể nào bỏ qua được một vài nguyên nhân sau:
 
Không chống thấm cho nhà vệ sinh có thể gây ra nứt tường nghiêm trọng
Không chống thấm cho nhà vệ sinh có thể gây ra nứt tường nghiêm trọng
 
• Có thể là do trong quá trình thi công kỹ thuật sơn trát tường chưa đảm bảo yêu cầu. Khiến cho chất lượng của tường bị xuống cấp gây ra những vết nứt lâu dần làm cho tường bị ngấm nước.
 
• Cũng có thể là do sàn nhà vệ sinh bị rò rỉ ống nước, bị nứt, hộp kỹ thuật chân tường bị nứt… khiến cho tường bị ngấm nước nghiêm trọng.
 
• Tường nhà mới xây bị thấm, bị nứt cũng có thể là do cổ trần nhà bị nứt, tường ngoài không trát hoặc tường ngoài trời bị rạn nứt chân chim làm cho nước có thể ngấm được vào.
 
• Tường nhà bị nứt cũng có thể một phần là do đường ống thoát nước mái nhà, sân thượng bị tắc làm cho nước không chảy được và ngấm vào trần nhà làm tường bị ngấm, rạn nứt.
 
• Cuối cùng, là do chất lượng của trần mái không tốt làm cho nước mưa và hơi ẩm có thể ngấm từ trần xuống dưới làm cho tường bị thấm.
 

Một số cách chống thấm tường nhà mới xây

 
Hiện nay có rất nhiều cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả đang được nhiều người sử dụng rộng rãi. Nhưng mỗi trường hợp, tình huống khác nhau sẽ có cách xử lý chống thấm khác nhau để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.
 
1. Sử dụng sơn chống thấm trong và ngoài nhà
 
Tường chỉ mới bị thấm nhẹ từ bên ngoài vào thì bạn có thể sử dụng một ít bột trát tường ngoài trời phù lên trên.
 
Sau đó, làm phẳng bề mặt và phủ một lớp sơn chống thấm lên. Nếu bạn không chống thấm được từ bên ngoài thì có thể áp dụng được phương pháp chống thấm ngược cho tường.
 
Sau khi làm nhà xong để không xảy ra tình trạng này thì bạn nên sử dụng sơn chống thống trong và ngoài nhà để đảm bảo chất lượng và tăng tuổi thọ cho công trình.
 
Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhiều phương pháp
Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhiều phương pháp
 
2. Sử dụng phụ gia chống thấm chuyên dụng
 
Trong trường hợp tường bị thấm do hộp kỹ thuật nhà vệ sinh bị nứt thì bạn cần phải sử dụng màng chống thấm và chất phụ gia phủ lên trên bề mặt ở phía trong và phía ngoài mảng tường bị thấm.
 
3. Sử dụng các vật liệu chống thấm ở dạng phun xịt
 
4. Sử dụng vật liệu chống thấm dạng quét
 
Với các trường hợp bị thấm nặng hơn thì cần phải đục, trám bít bề mặt rồi tiến hành chống thấm theo đúng quy trình đặt ra.
 

Một số điều cần lưu ý khi thực hiện chống thấm tường nhà mới xây

 
Trong quá trình chống thấm tường nhà mới xây các bạn cần phải lưu ý đến một số điểm sau:
 
• Tường nhà phải có đồ dày từ 22cm trở lên.
• Trong quá trình xây tường nên sử dụng các loại gạch đặc, tuyệt đối không được sử dụng gạch rỗng.
• Các mạch trên tường cần phải được trát kín hết, không được để xuất hiện lồi lõm.
• Những vị trí tường ở gần nguồn nước cần phải được trát dày hơn, tối thiểu là 2cm.
• Sau khi trát xong nên quét đều toàn bộ bề mặt tường bằng nước xi măng nguyên chất để tạo thành một khối không nứt.
• Trước khi sử dụng các thiết bị, vật liệu chống thấm các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt của tường bằng nước để đảm bảo độ kết dính tối đa.
 
Một số điều cần lưu ý khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh
Một số điều cần lưu ý khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh
 
Trên đây là những phương pháp chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả nhất. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng và độ bền qua thời gian sẽ là khác nhau. Tùy vào từng trường hợp, tình huống khác nhau mà bạn cần phải lựa chọn phương pháp chống thấm thích hợp nhất nhằm tăng khả năng chống thấm và tăng tuổi thọ của công trình.
 
Tags: keo chống thấm nhà vệ sinh, dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh uy tín tại TP.HCM, kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh, đơn giá chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm dột nhà vệ sinh như thế nào?
Rút hầm cầu quận 5