https://ruthamcauquan5.net/

Bồn cầu bốc mùi phải xử lý làm sao hiệu quả nhất

Bồn cầu bốc mùi phải làm sao là câu hỏi thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày. Bởi bạn không biết nguyên nhân do đâu và làm cách nào để xử lý mùi hôi ở nhà vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ, cung cấp đến độc giả một số thông tin hữu ích về cách xử lý khi bồn cầu bốc mùi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Nhà vệ sinh có mùi hôi là điều không thể nào tránh khỏi bởi đây là môi trường luôn ẩm ướt dễ gây mùi, là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe phát triển. Vậy làm sao để xử lý, chấm dứt được tình trạng này. Trước hết để biết được cách xử lý bồn cầu bốc mùi thì bạn cần phải nắm được những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn luôn có mùi khó chịu để từ đó tìm ra được những phương pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh, bồn cầu luôn có mùi hôi

 
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho nhà vệ sinh, bồn cầu của gia đình bạn luôn có mùi hôi. Bạn có thể kể đến một vài nguyên nhân chính sau:
 
• Nguyên nhân thường gặp, chủ yếu khiến cho bồn cầu nhà bạn luôn có mùi hôi đó là do bạn không thường xuyên cọ rửa khiến cho ẩm mốc phát triển gây nên mùi hôi.
 
• Mùi hôi có thể là do hầm cầu đầy: hầm cầu nhà bạn đã được xây dựng quá lâu nhưng chưa bao giờ được hút dẫn đến tình trạng đầy, nước không thể nào sả xuống được thậm chí còn bị trào ngược khiến mùi hôi bốc lên từ bồn cầu.
 
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị hôi
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị hôi
 
 
• Mùi hôi cũng có thể được phát ra từ bộ phận khử mùi hôi của bồn cầu: bồn cầu có một bộ phận chứa một mực nước cố định để có thể ngăn chặn mùi hôi phát ra từ dưới hầm cầu, cống.
 
• Hệ thống tiếp xúc giữa bồn cầu và mặt bằng bị nứt, bị tróc ron có thể gây ra mùi hôi.
 
• Cũng có thể là do bồn cầu bị lắp lệch, bị nghiêng, không có độ dốc, ống bị quằn ở giữa.
 

Một số cách khử mùi hôi bồn cầu, nhà vệ sinh hiệu quả nhất

 
1. Khử mùi hôi bằng cách thông bồn cầu nghẹt
 
Bồn cầu nhà bạn bị nghẹt bốc mùi hôi thối thì cách xử lý tốt nhất và hiệu quả nhất đó là bạn nên sử dụng gói men vi sinh cho hầm cầu và bồn cầu giúp khôi phục lại vị trí cân bằng ban đầu của hầm.
 
Bạn nên sử dụng sản phẩm này 1 tháng 1 lần và nên đổ vào ban đêm khi các hoạt động vệ sinh đã hoàn toàn kết thúc để có thể đem đến hiệu quả cao hơn.
 
Khử mùi hôi bồn cầu bị nghẹt hiệu quả
Khử mùi hôi bồn cầu bị nghẹt hiệu quả
 
2. Bồn cầu có mùi hôi do bị lắp lệch, nghiêng
 
Nếu nguyên nhân khiến cho bồn cầu có mùi hôi thối là do bị lắp nghiêng, lệch thì bạn cần phải tháo và lắp đặt lại bồn cầu sao cho bồn cầu ở thế cân bằng nhất, đồng thời bạn cũng cần phải điều chỉnh lại mực nước ở dưới đáy của bồn. Nếu mực nước quá cao thì giội nước thoát rất chậm.
 
Bạn cũng cần phải kiểm tra lại ống thông hơi hầm cầu xem còn tác dụng không. Nếu kiểm tra thấy không còn tác dụng thì cần phải điều chỉnh, sửa chữa lại ngay.
 
Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm tra đường thoát nước trên sàn nhà vệ sinh xem có mùi hôi phân hay không. Nếu có thì chắc chắn là do thợ lắp đặt đã lắp đặt ống thoát nước sàn nhà xuống nhầm hầm phân. Vì thế bạn cần phải tháo rỡ và lắp đặt lại hệ thống.
 
Xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị hôi
Xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị hôi
 
3. Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ
 
Điều cần thiết bạn cần phải làm hằng ngày để có thể loại bỏ mùi hôi thối phát ra từ bồn cầu đó là vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, thường xuyên để ẩm mốc và các vi khuẩn gây hại không có cơ hội phát triển.
 
Trong quá trình vệ sinh bồn cầu bạn cần phải sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu đậm đặc để có thể loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn, ẩm mốc, ố vàng ở bồn cầu. Qua bài viết này chắc chắn bạn đã biết bồn cầu bốc mùi phải làm sao rồi phải không? Chúc các bạn luôn có được căn nhà thơm mát, sạch sẽ và có được sức khỏe tốt nhất.
Rút hầm cầu quận 5