Rút hầm cầu quận 5 Duy Khanh tại tphcm 0931.329.340

Mẹo khử mùi sơn nhà mới hiệu quả

Mùi sơn nhà chính là một trong những nỗi lo lớn nhất khi chuyển vào nhà mới. Chúng gây ra rất nhiều ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn cần biết về các mẹo khử mùi sơn nhà mới hiệu quả để có thể bảo vệ tốt nhất cho gia đình mình.

Trong quá trình xây nhà, sơn nhà luôn là bước cuối cùng. Tuy nhiên, mùi sơn có đặc trưng là rất khó phai và phải mất rất nhiều thời gian thì mùi sơn mới có thể biến mất. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của các hộ gia đình khi chuyển vào nhà mới. Không những thế, nó còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó, chúng ta cần có những mẹo khử mùi sơn nhà mới thật nhanh chóng và hiệu quả.

Ảnh hưởng của mùi sơn nhà mới

Hầu hết các loại sơn tường có mùi rất khó chịu, chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và không gia sinh hoạt của gia đình bạn.

Một số ảnh hưởng của mùi sơn nhà mới đến sức khỏe con người như sau:

➣ Trong thành phần của nước sơn có chứa các chất hữu cơ bay hơi, chúng có ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh, hệ hô hấp và hệ thần kinh của con người.

➣ Sơn tường còn có thể gây ra các dị tật bẩm sinh nếu để thai phụ phải hít mùi sơn trong thời gian dài.

➣ Đối với trẻ nhỏ, những chất độc hóa học có trong mùi sơn tường có khả năng gây ra tình trạng khó thở, suy giảm trí thông minh, quá trình phát triển,...

➣ Nguy hiểm hơn, mùi sơn còn có thể gây bệnh ung thư và khả năng sinh sản.
 

Ảnh hưởng của mùi sơn nhà mới

Ảnh hưởng của mùi sơn nhà mới

Mẹo khử mùi sơn nhà mới hiệu quả

Khử mùi sơn nhà mới bằng trà xanh

Trà xanh được biết là một trong những nguyên liệu khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Điều này đã được mình nhắc đến trong bài viết mẹo khử mùi hôi ở chân để tự tin trên từng bước đi trước đó. Do đó, bạn có thể dùng trà xanh để khử mùi sơn mới nhà mới cho gia đình mình vô cùng hiệu quả. Để thực hiện, bạn hãy cho trà xanh đã phơi khô vào các hộp đựng và đặt chúng xung quanh nhà mới của bạn. Hãy đặt ở càng nhiều nơi khác nhau càng có hiệu quả cao nhé.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng trà xanh

Khử mùi sơn nhà mới bằng trà xanh

Khử mùi sơn nhà mới bằng baking soda

Vốn được biết đến là nguyên liệu “ thần thánh” trong việc khử mùi hôi và tẩy trắng hiệu quả nên không ngạc nhiên khi biết baking soda cũng có thể dùng như một phương pháp khử mùi sơn nhà mới cực kỳ hiệu quả. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho bột baking soda vào các túi hoặc tô nhỏ, sau đó đặt chúng tại các vị trí khác nhau trong nhà. Với khả năng hút mùi của mình, chúng sẽ khử các mùi hôi sơn trong nhà bạn cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả đấy nhé.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng baking soda

Khử mùi sơn nhà mới bằng baking soda

Khử mùi sơn nhà mới bằng hành tây

Một cách đánh bay mùi sơn nhà cửa mà bạn không thể bỏ qua nữa chính là dùng hành tây. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bóc vỏ hành tây, thái thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho hành tây vào chén, dĩa nhỏ và để xung quanh nhà. Cách này có thể giúp loại bot mùi sơn cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng hành tây

Khử mùi sơn nhà mới bằng hành tây

Khử mùi sơn nhà mới bằng dứa

Ngoài là loại trái cây được yêu thích và phổ biến, dứa còn được dùng như một cách khử mùi sơn nhà mới cực kỳ hiệu quả đấy nhé. Có 2 cách thực hiện đơn giản như sau:

➣ Cách 1: Đặt những quả dứa chín ở những góc khác nhau trong phòng để nó loan tỏa và khử mùi sơn nhanh chóng.

➣ Cách 2: Khoét trái dứa, làm rỗng ruột rồi cho một cây nến vào trong, hương thơm của nến và dứa sẽ xua tan đi mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, nó còn là một vật trang trí cực kỳ xinh xắn đấy nhé.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng dứa

Khử mùi sơn nhà mới bằng dứa

Khử mùi sơn nhà mới bằng bã cà phê

Khử mùi bằng bã cà phê được rất nhiều người áp dụng để khử mùi hôi giày hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một công dụng khử mùi khác của cà phê nữa nhé. Đó chính là khả năng khử mùi sơn nhà mới rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt bã cà phê vào các chén nhỏ và đặt chúng xung quanh căn nhà của bạn. Mùi cà phê sẽ lan tỏa và lấn át đi mùi hôi sơn cực kỳ hiệu quả đấy.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng bã cà phê

Khử mùi sơn nhà mới bằng bã cà phê

Khử mùi sơn nhà mới bằng giấm ăn

Phương pháp khử mùi sơn nhà mới hiệu quả tiếp theo chính là dùng giấm ăn. Bạn chỉ cầ đổ giấm ăn vào chén hoặc ly, sau đó để ở các góc nhà của bạn. Sau 3 - 4 ngày bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt đấy. 
Khử mùi sơn nhà mới bằng vỏ cam, quýt

Chỉ với vỏ cam quýt là bạn đã có thể dễ dàng loại bỏ mùi sơn nhà mới của mình rồi đấy. Sau khi ăn xong vỏ cam quýt, bạn đừng vứt đi mà hãy giữ lại và treo xung quanh nhà của mình. Nó vừa mang lại hương thơm dễ chịu vừa có thể khử mùi sơn nhà mới vô cùng hiệu quả.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng giấm ăn

Khử mùi sơn nhà mới bằng giấm ăn

Khử mùi sơn nhà mới bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm cũng là một phương pháp khử mùi sơn nhà mới cực kỳ hiệu quả mà bạn nên biết đấy. Cách thực hiện: cho tinh dầu thơm vào các lọ nhỏ, sau đó đặt những lọ này xung quanh nhà của bạn. Mùi thơm của tinh dầu sẽ lan toả khắp nhà của bạn và lấn át đi mùi hôi của sơn đấy.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng tinh dầu thơm

Khử mùi sơn nhà mới bằng tinh dầu thơm

Khử mùi sơn nhà mới bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có công dụng khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần để các xô, chậu than hoạt tính xung quanh nhà và đợi trong một vài tiếng thôi. Kết quả là bạn sẽ có thể khử sạch mùi hôi sơn mới cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.
 

Khử mùi sơn nhà mới bằng than hoạt tính

Khử mùi sơn nhà mới bằng than hoạt tính

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp khử mùi sơn nhà mới sau đây:

➣ Khử mùi sơn nhà mới bằng muối trắng

➣ Khử mùi sơn nhà mới bằng sữa tươi

➣ Khử mùi sơn nhà mới bằng bột mì và tỏi đen

➣ Khử mùi sơn nhà mới bằng cách đóng kín cửa và tăng nhiệt độ trong nhà

Lưu ý khi khử mùi sơn nhà mới

➣Khi chọn các hóa chất khử mùi sơn nhà mới phải chú ý chọn những sản phẩm được công nhận đảm bảo an toàn và được sản xuất bởi những nơi uy tín.

➣ Không sử dụng xịt khử mùi, nước hoa lên bề mặt sơn, chúng sẽ khiến chất lượng sơn bị giảm.

➣ Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và các dụng cụ cần thiết để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian.

Hy vọng với bài viết mẹo khử mùi sơn nhà mới hiệu quả trên đây đã giúp cho bạn có những lựa chọn tốt nhất để vừa có thể đánh bay mùi sơn hiệu quả vừa có thể đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn trước khi bắt đầu dọn vào nhà mới.